blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) รวบแก๊งวัยโจ๋ ตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเชียงใหม่ เผยเอาไปแลกยาบ้าเสพ อึ้งใช้เวลาแค่หนึ่งนาทีต่อหนึ่งคัน

(มีคลิป Video) รวบแก๊งวัยโจ๋ ตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเชียงใหม่ เผยเอาไปแลกยาบ้าเสพ อึ้งใช้เวลาแค่หนึ่งนาทีต่อหนึ่งคัน

-

(มีคลิป Video) รวบแก๊งวัยโจ๋ ตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเชียงใหม่ เผยเอาไปแลกยาบ้าเสพ อึ้งใช้เวลาแค่หนึ่งนาทีต่อหนึ่งคัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย.63 ตำรวจ สภ.หางดง .เชียงใหม่ ได้นำตัวนายบอล อายุ 18 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายอภิชาต อายุ 30 ปี และ เยาวชนชายอายุ 16 ปี เครือข่ายแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ไปชี้รถจักรยานยนต์ของกลางจำนวน 8 คัน ที่ร่วมกันก่อเหตุขโมยมาจากหลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พล...พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาสอบสวนพร้อมแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

 

การจับกุมคดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.หางดง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้นำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 1กค 5XX8 เชียงใหม่ ไปจอดไว้ที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง บริเวณแยกสะเมิง .หนองควาย .หางดง ในช่วงเช้า และมาพบว่ารถถูกขโมยไปในเวลาเที่ยงคืน

blank

หลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้หาเบาะแสคนร้าย โดยพบภาพจากกล้องวงจรปิดมีคนร้ายหลายคนเข้าก่อเหตุขโมยรถไป แต่ยังไม่ทันได้จับกุม ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ได้เกิดเหตุคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายอีกคนหนึ่ง เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแพงทะเบียน จยฉ 2XX เชียงใหม่ ที่จอดไว้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง บริเวณแยกหนองควาย .หางดง ใกล้เคียงกับจุดแรก

blank

เมื่อตรวจสอบภาพจากกล่องวงจรปิดพบว่าคนร้ายมีลักษณะเดียวกันทั้งสองคดี จึงเร่งทำการสืบสวน กระทั่งวานนี้ (10 พ.ย.) ได้เข้าจับกุมนายบอลและเยาวชนชาย อายุ 16 ปี สองผู้ก่อเหตุได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ของกลางที่ขโมยมาในท้องที่ .สันป่าตอง ก่อนขยายผลไปที่บ้านร้างแห่งหนึ่งใน .น้ำบ่อหลวง .สันป่าตอง ที่ใช้เป็นแหล่งดัดแปลงและซุกซ่อนรถที่ขโมยมา สามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางได้อีก 3 คัน ขณะเดียวกันยังขยายผลจับกุมนายอภิชาต ซึ่งเป็นผู้รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้พร้อมของกลางอีก 4 คัน

blank

จากการสอบสวนนายบอล สารภาพว่าได้ร่วมกับเยาวชนอายุ 16 ปี ออกตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ตามอำเภอต่าง ๆ โดยจะเลือกรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เนื่องจากขายง่ายและขโมยง่าย แต่ละคันจะใช้เวลาต่อสายตรงไม่เกิน 5 นาที เร็วสุดเพียง 1 นาทีเท่านั้น โดยรถที่ขโมยมาได้จะนำไปดัดแปลงเปลี่ยนสภาพใช้ขี่เล่น เมื่อเบื่อแล้วจะนำไปขายให้กับนายอภิชาตได้คันละ 3-4 พันบาท บางคันจะนำไปแลกยาบ้าได้คันละ 70 เม็ด นำไปใช้เสพได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อยาบ้าหมดก็จะออกตระเวนขโมยรถนำไปแลกมาอีก

blank

พล...พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า แก๊งนี้มีนายบอล เป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุในหลายท้องที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเจ้าของรถ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ที่ สภ.แม่ปิง .เมืองเชียงใหม่ และเพิ่งพ้นโทษออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดเชียงใหม่มาได้ไม่นานก็กลับมาก่อเหตุอีก หลังถูกจับกุมครั้งนี้ทางตำรวจได้เรียกผู้ปกครองมากำชับให้ดูแลพฤติกรรมบุตรหลาน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

blank

พล..ต.พิเชษฐ์ ฝากเตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวัง ล็อกรถให้ดีเมื่อจอดไว้ในที่สาธารณะเพื่อลดโอกาสคนร้ายก่อเหตุโจรกรรม ส่วนคดีนี้ได้สั่งให้ขยายผลเพราะเชื่อว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน

blank blank

blank

Must Read

อย. ไม่แนะนำใช้ “ปืนฉีดแอลกอฮอล์” ชี้ไม่มีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ไม่แนะนำใช้ "ปืนฉีดแอลกอฮอล์" ชี้ไม่มีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย วันที่ 29 ก.ค. 64 อย. ห่วงใย ไม่แนะนำให้ประชาชนใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมได้รับอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค แถมยังทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย หากเข้าตาหรือสูดดมอาจทำให้เคืองตา เวียนหัว คลื่นไส้ ระคายเคืองระบบทางเดินหายใจ เป็นอันตรายโดยเฉพาะในเด็กเล็ก หากใช้ปืนที่มีแสงยูวีฆ่าเชื้อโรคบนร่างกายโดยตรงอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังและเป็นอันตรายต่อดวงตาอีกด้วย แนะวิธีฆ่าเชื้อโรคที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่ได้รับอนุญาตจาก อย....
error: Alert: Content is protected !!