(มีคลิป Video) รวบแก๊งวัยโจ๋ ตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเชียงใหม่ เผยเอาไปแลกยาบ้าเสพ อึ้งใช้เวลาแค่หนึ่งนาทีต่อหนึ่งคัน

blank

(มีคลิป Video) รวบแก๊งวัยโจ๋ ตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเชียงใหม่ เผยเอาไปแลกยาบ้าเสพ อึ้งใช้เวลาแค่หนึ่งนาทีต่อหนึ่งคัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย.63 ตำรวจ สภ.หางดง .เชียงใหม่ ได้นำตัวนายบอล อายุ 18 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายอภิชาต อายุ 30 ปี และ เยาวชนชายอายุ 16 ปี เครือข่ายแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ไปชี้รถจักรยานยนต์ของกลางจำนวน 8 คัน ที่ร่วมกันก่อเหตุขโมยมาจากหลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พล...พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาสอบสวนพร้อมแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

 

การจับกุมคดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.หางดง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้นำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 1กค 5XX8 เชียงใหม่ ไปจอดไว้ที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง บริเวณแยกสะเมิง .หนองควาย .หางดง ในช่วงเช้า และมาพบว่ารถถูกขโมยไปในเวลาเที่ยงคืน

blank

หลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้หาเบาะแสคนร้าย โดยพบภาพจากกล้องวงจรปิดมีคนร้ายหลายคนเข้าก่อเหตุขโมยรถไป แต่ยังไม่ทันได้จับกุม ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ได้เกิดเหตุคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายอีกคนหนึ่ง เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแพงทะเบียน จยฉ 2XX เชียงใหม่ ที่จอดไว้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง บริเวณแยกหนองควาย .หางดง ใกล้เคียงกับจุดแรก

blank

เมื่อตรวจสอบภาพจากกล่องวงจรปิดพบว่าคนร้ายมีลักษณะเดียวกันทั้งสองคดี จึงเร่งทำการสืบสวน กระทั่งวานนี้ (10 พ.ย.) ได้เข้าจับกุมนายบอลและเยาวชนชาย อายุ 16 ปี สองผู้ก่อเหตุได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ของกลางที่ขโมยมาในท้องที่ .สันป่าตอง ก่อนขยายผลไปที่บ้านร้างแห่งหนึ่งใน .น้ำบ่อหลวง .สันป่าตอง ที่ใช้เป็นแหล่งดัดแปลงและซุกซ่อนรถที่ขโมยมา สามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางได้อีก 3 คัน ขณะเดียวกันยังขยายผลจับกุมนายอภิชาต ซึ่งเป็นผู้รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้พร้อมของกลางอีก 4 คัน

blank

จากการสอบสวนนายบอล สารภาพว่าได้ร่วมกับเยาวชนอายุ 16 ปี ออกตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ตามอำเภอต่าง ๆ โดยจะเลือกรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เนื่องจากขายง่ายและขโมยง่าย แต่ละคันจะใช้เวลาต่อสายตรงไม่เกิน 5 นาที เร็วสุดเพียง 1 นาทีเท่านั้น โดยรถที่ขโมยมาได้จะนำไปดัดแปลงเปลี่ยนสภาพใช้ขี่เล่น เมื่อเบื่อแล้วจะนำไปขายให้กับนายอภิชาตได้คันละ 3-4 พันบาท บางคันจะนำไปแลกยาบ้าได้คันละ 70 เม็ด นำไปใช้เสพได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อยาบ้าหมดก็จะออกตระเวนขโมยรถนำไปแลกมาอีก

blank

พล...พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า แก๊งนี้มีนายบอล เป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุในหลายท้องที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเจ้าของรถ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ที่ สภ.แม่ปิง .เมืองเชียงใหม่ และเพิ่งพ้นโทษออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดเชียงใหม่มาได้ไม่นานก็กลับมาก่อเหตุอีก หลังถูกจับกุมครั้งนี้ทางตำรวจได้เรียกผู้ปกครองมากำชับให้ดูแลพฤติกรรมบุตรหลาน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

blank

พล..ต.พิเชษฐ์ ฝากเตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวัง ล็อกรถให้ดีเมื่อจอดไว้ในที่สาธารณะเพื่อลดโอกาสคนร้ายก่อเหตุโจรกรรม ส่วนคดีนี้ได้สั่งให้ขยายผลเพราะเชื่อว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน

blank blank