blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) หวิดตกคูเมือง! เก๋งเสียหลักปีนฟุตพาท กวาดเสาไฟริมทาง ไถลชนคนบนทางเท้า ก่อนชนต้นไม้พลิกตะแคงกลางถนน

(มีคลิป Video) หวิดตกคูเมือง! เก๋งเสียหลักปีนฟุตพาท กวาดเสาไฟริมทาง ไถลชนคนบนทางเท้า ก่อนชนต้นไม้พลิกตะแคงกลางถนน

-

(มีคลิป Video) หวิดตกคูเมือง! เก๋งเสียหลักปีนฟุตพาท กวาดเสาไฟริมทาง ไถลชนคนบนทางเท้า ก่อนชนต้นไม้พลิกตะแคงริมถนน

เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 6 มี.ค. 64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟ และต้นไม้บนฟุตบาททางเดิน ล้มตะแคงมีคนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านหมูกระทะสายชล ก่อนถึงโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ถ.บุญเรืองฤทธิ์ ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขษ 4XX4 เชียงใหม่ สภาพล้มตะแคงอยู่กลางถนน ขณะเดียวกันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย และหญิงอีก 1 ราย อายุประมาณ 20 กว่าปี ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถและช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีที่รถเสียหลักไถลมาชนอีก 2 ราย ซึ่งเป็นคนที่เดินข้ามถนนมายังฝั่งฟุตบาทที่รถเสียหลักมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของรถคันดังกล่าวเสียหลักไถลมาตามฟุตบาททางเดินติดกับคูเมืองไกลกว่า 200 เมตร มีทรัพย์สินที่ถูกรถคันดังกล่าวชนเสียหายเป็นป้ายสัญญาณจราจร 1 ต้น และเสาไฟส่องสว่างริมทางอีก 1 ต้น และพบร่องรอยของรถคันดังกล่าวพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ที่อยู่ริมคูเมือง ส่วนรถคันดังกล่าวนั้นพังเสียหายยับเยินโดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าตัวรถทางฝั่งคนขับพบว่ากันชนด้านหน้า และล้อพังยับเยิน ทางเจ้าหน้าที่ต้องได้เร่งดำเนินการเคลียร์ที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีเศษกระจกและอะไหล่รถแตกเกลื่อนบนถนน พร้อมทั้งทำการนำรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

60048

ทั้งนี้จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นรถคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ามาตามเส้นทางบริเวณถนนสายดังกล่าว โดยมีฝ่ายชายเป็นคนขับ และฝ่ายหญิงนั่งมายังเบาะผู้โดยสารด้านหน้า โดยระหว่างนั้นคนขับได้ขับมาด้วยความเร็วพอสมควร จนต่อมาคาดว่ารถได้เกิดเสียหลัก คนขับได้หักพวงมาลัยปีนขึ้นฟุตบาทแล้วไถลมาไกลเกือบ 200 เมตร โดยขณะนั้นได้พุ่งชนเสาป้ายสัญญาณจราจรจนหักโค่นเสียหาย และเสาไฟกิ่งริมทาง นอกจากนี้ระหว่างที่ไถลมานั้นได้มีประชาชน 2 คน ข้ามถนนมาจากอีกฝั่งและกำลังเดินอยู่บนทางฟุตบาท รถได้ไถลมาชน ก่อนที่จะไถลมาชนเข้ากับต้นไม้ ทำให้รถกระเด็นตกลงไปที่ถนนล้มตะแคง เป็นเหตุทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

S 6217870

อย่างไรก็ตามในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการติดตามสอบสวนข้อเท็จจริงกับทางผู้ประสบเหตุ และคนขับรถคันดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้มีเจรจาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินที่เสียหายต่อไป

S 6217871S 6217875S 6217877S 6217878S 6217905S 6217907S 6217908S 6217909S 6217911S 6217912S 6217913

blank

Must Read

เชียงใหม่แถลง 100 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบเป็นการติดเชื้อในจังหวัด 73 ราย มาจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่มากที่สุดถึง 41 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต 1...

เชียงใหม่แถลง 100 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบเป็นการติดเชื้อในจังหวัด 73 ราย มาจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่มากที่สุดถึง 41 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายสูงวัย มีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง วันนี้ (25 ก.ค. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!