blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้นักวิจัย ม.แม่โจ้ชี้ เลือกใช้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ต้องมั่นใจว่าปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

นักวิจัย ม.แม่โจ้ชี้ เลือกใช้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ต้องมั่นใจว่าปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

-

นักวิจัย ม.แม่โจ้ชี้ เลือกใช้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ต้องมั่นใจว่าปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพรรณ ฉิมสุข นักวิจัยและอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า ” หลายท่านคงทราบถึงสรรพคุณของสมุนไพรฟ้าทะลายโจรอยู่แล้วว่า ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของฟ้าทะลายโจรมีสารสำคัญชื่อว่า“สารแอนโดรกราโฟไลค์” (Andrographolide) ที่สามารถช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัส ช่วยยับยั้งการอักเสบ และสารสำคัญอื่นๆที่ช่วยรักษาโรคได้ แต่กระบวนการผลิตก็ต้องปลอดภัยไม่ควรปนเปื้อนสารเคมีหรือมีสารตกค้างจากทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่งทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ บริษัท เอฟแอนด์บีออแกนิคส์ จำกัด ได้ศึกษาวิจัย พัฒนานวัตกรรมการสกัด และตรวจสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่สกัดได้ ทำให้ได้เป็น ผลิตภัณฑ์เม็ดยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรสกัด ที่ปลอดภัยและออกฤทธิ์เร็ว ด้วยนวัตกรรม BIO-Botanical Dynamic Technology จากแปลงปลูกฟ้าทะลายโจรอินทรีย์ พัฒนาด้วยนวัตกรรมการสกัดที่ปลอดภัยและปราศจากสารเคมี 100 % เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับสกัดสมุนไพร ที่มีจุดเด่นคือ สามารถเก็บสารอาหาร สารออกฤทธิ์สำคัญในสมุนไพรไว้ได้ครบถ้วน ตั้งแต่น้ำมันหอมระเหยและกลิ่น ง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและออกฤทธิ์ได้เร็ว ผลิตด้วยนวัตกรรมการสกัดที่ใช้น้ำผึ้งเป็นน้ำกระสายยาในการสกัด ปราศจากเชื้อราและแบคทีเรีย ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้เร็ว 10-15 นาที และที่สำคัญปลอดภัยต่อผู้บริโภค”

blank

ด้วยนวัตกรรมดังกล่าวทำให้ ผลิตภัณฑ์เม็ดยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรสกัด ผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลการันตีจากหลายเวที เช่น รางวัลเหรียญทอง นวัตกรรมระดับนานาชาติ TISIAS 2020 ประเทศแคนาดา, รางวัลเหรียญทอง นวัตกรรมระดับนานาชาติ Archimedes 2020 ประเทศ รัสเซีย รางวัลเหรียญทอง KIWIE2018 ประเทศเกาหลีใต้

blank

การรับประทานเม็ดยาฟ้าทะลายโจรสกัด Andro
– สำหรับผู้ที่เป็นไข้ หรือรู้สึก ครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะเป็นไข้ ให้รับประทานครั้งละ 4 เม็ด ทุกๆ 1 ชั่วโมง จนไข้ลด (เฉลี่ยแล้วจะใช้เวลา 3-4 ครั้ง)

– สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หรือต้องการลดน้ำตาลในกระเเสเลือด ให้รับประทาน 3 เม็ด เช้า กลางวัน เย็น

– สำหรับผู้ที่ผ่าตัด หรือศัลยกรรมความงามสามารถรับประทานฟ้าทะลายโจร Andro คู่กับ Garlico (กระเทียมโทน สกัดด้วยนวัตกรรมการสกัดเดียวกัน) อย่างละ 3 เม็ด 4 เวลา เเนะนำให้ทาน อย่างละ 3 เม็ด 4 เวลา เพื่อช่วยดูแล ป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุผลของการปวด บวม และอักเสบ

– บำรุงดูแลสุขภาพ แนะนำรับประทาน 2-3 เม็ด เช้า เย็น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 053-873802 / 080-5007864

blank

blankblank

blank
blank

blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!