blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้18 ก.ค. 64 เมืองเชียงใหม่ เคลื่อนพลครั้งใหญ่ รถกว่า 500 คัน ร่วมขบวนด่วนนครพิงค์ขับไล่ประยุทธ์ บีบแตรประจานทั่วเมืองล้มเหลวปราบโควิด และ รวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

18 ก.ค. 64 เมืองเชียงใหม่ เคลื่อนพลครั้งใหญ่ รถกว่า 500 คัน ร่วมขบวนด่วนนครพิงค์ขับไล่ประยุทธ์ บีบแตรประจานทั่วเมืองล้มเหลวปราบโควิด และ รวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

-

18 ก.ค. 64 เมืองเชียงใหม่ เคลื่อนพลครั้งใหญ่ รถกว่า 500 คัน ร่วมขบวนด่วนนครพิงค์ขับไล่ประยุทธ์ บีบแตรประจานทั่วเมืองล้มเหลวปราบโควิดและ รวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

blank

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (18 ก.ค.64) ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ พากันขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน รวมทั้งกลุ่มรถตู้และตุ๊กตุ๊กรวมตัวจัดกิจกรรม “ด่วนนครพิงค์เชียงใหม่ ไล่ประยุทธ์ “ เคลื่อนขบวนรถรวมแล้วกว่า 500 คัน ออกจากบริเวณหน้าโชตนา ก่อนวนรอบคูเมือง ไปรวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ระหว่างทางมีการชูสามนิ้ว โบกธง และ บีบแตรรถเป็นสัญญาณในการขับไล่รัฐบาล ระหว่างทางมีประชาชนที่เห็นด้วย ออกมาร่วมชูสามนิ้วและโบกมือให้กำลังใจ
โดยกิจกรรมครั้งนี้ นายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ หรือ ด.ต.พิชิต ตามูล ผู้ประสานงานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.17 จังหวัดภาคเหนือ อยู่บนรถประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง เชิญชวนชาวเชียงใหม่ออกมารวมพลังกันขับไล่พลเอกประยุทธ์ ก่อนที่จะไปรวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ่านแถลงการณ์บอกเล่าถึงความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมประณามถึงความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาโรคระบาดของรัฐบาล รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ โดยเฉพาะในประเด็นการจัดหาวัคซีนที่ล่าช้า ทำให้ประชาชนจำนวนมากยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นทำนิวไฮรายวัน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ลาออกโดยเร็วที่สุด ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้านโดยไม่มีความรุนแรง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่
นายหาญศักดิ์ บอกว่า การรวมตัวครั้งนี้มาจากความอัดอั้นตันใจของประชาชน ทำให้พร้อมใจกันออกมาแสดงพลัง ซึ่งในวันนี้ไม่มีสีเสื้อ แต่เป็นพลังของคนไทยทุกคนที่เดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากการบริหารสถานการร์โรคโควิด 19 ของรัฐบาล
ก่อนหน้าที่จะจัดกิจกรรมในวันนี้ คณะกรรมการโรคจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งห้ามรวมตัวจัดงานตามประเพณีนิยมหรือกิจกรรมใด ๆ เกิน 50 คน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 17 – 31 กรกฎาคม 2564 ผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท ตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 แต่กลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่มีการเลื่อนจัดกิจกรรมแต่อย่างใด ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ซึ่งเป็นท้องที่จุดรวมตัวก่อนเคลื่อนขบวน เข้าชี้แจงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ขอความร่วมมือให้จัดกิจกรรมภายใต้กรอบกฎหมาย ส่วนขณะที่เจ้าหน้าที่จากสำนักงานควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ได้เข้ามาให้คำแนะนำในการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เน้นย้ำให้สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในการชุมนุม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการรวมตัวครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวกันครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่รูปแบบการรวมตัวเป็นการอยู่ที่รถของตัวเองและมีการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองกันทุกคน
blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank
blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!