สภ.จอมทอง จับกุมผู้ต้องหานั่งกระบะท้ายดื่มสุราและไม่สวมหน้ากากอนามัย เป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

186
blank

สภ.จอมทอง จับกุมผู้ต้องหานั่งกระบะท้ายดื่มสุราและไม่สวมหน้ากากอนามัย เป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

blank
… เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 เวลา 17.41 น ไ้ด้พบการกระทำผิดประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯ โดยพบคลิปการโพสต์คลิปรถกระบะปิคอัพบรรทุกสี่ล้อติดไฟแดงอยู่บริเวณแยกไฟแดงในเขตอำเภอจอมทอง และมีผู้โดยสารที่นั่งกระบะตอนหลังนั่งดื่มสุราและไม่สวมหน้ากากอนามัยอันเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น
พ.ต.อ. ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก สภ จอมทอง ได้ทราบเหตุดังกล่าวแล้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท. สถิตชัย นิตยวัน รอง ผกก สส ฯ ติดตามตัวมาดำเนินคดี
ต่อมาในวันที่ 27 ก.ค. 64 เวลา 15.00 น. ชุดสืบสวนฯได้เชิญตัว นายรุณ(นายสมมุติ) อายุ 40 ปี ที่อยู่ ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผู้ขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุดังกล่าว เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน บพ 6XX5 เชียงใหม่มาพบ ร.ต.อ. ศรเทพฯ พงส.ฯ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในวันที่เกิดเหตุ นายรุณ(นายสมมุติ) พร้อมพวกซึ่งเป็นญาติพี่น้องกัน ได้ออกไปช่วยญาติเก็บลำไย ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ โดยก่อนออกเดินทางไปได้ขออนุญาตเดินทางออกจากที่อยู่อาศัย โดยได้ทำเป็นหนังสือขออนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านไว้แล้ว และผู้ที่ร่วมเดินทางทั้งหมด ได้ผ่านการตรวจหาเชื้อและมีบัตรประจำตัวผู้รับจ้างเก็บลำไย ( ชั่วคราว ) แล้ว
สำหรับผู้โดยสารที่นั่งบนท้ายกระบะรถนั้น มี
1)นายเม(นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ที่อยู่ ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
2)นายชัย(นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
3)นายเกียรติ(นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ที่อยู่ ต.แม่สอย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
สภ.จอมทองได้นำบุคคลทั้งหมดนี้ได้ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทุกข้อหา ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดฮอด ในฐานความผิดดังกล่าวข้างต้นต่อไป