26 มี.ค. 68 – กองทัพบกขอเชิญชวนชายไทยที่มีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ (เกิด พ.ศ.2547) และ ผู้ที่มีอายุ 22 – 29 ปีบริบูรณ์ (เกิด พ.ศ.2539 – 2546) ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกฯ หรือผลการตรวจเลือกฯ ยังไม่แล้วเสร็จทุกกรณี เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ระหว่างวันที่ 1 -12 เม.ย.2568 เว้นวันที่ 6 เม.ย.2568 (วันจักรี) ทั้งนี้ นิสิต นักศึกษา หรือนักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่จะได้รับการผ่อนผันซึ่งต้องไปแสดงตนต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือก สำหรับหลักฐานที่ต้องนำไปในวันตรวจเลือกฯ ได้แก่
– ใบสำคัญ สด.9
– หมายเรียกเข้ารับราชการทหาร สด.35
– บัตรประจำตัวประชาชน
– ใบระเบียนแสดงผลการศึกษาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าขึ้นไป
– ใบรับรองแพทย์หรือประวัติการรักษา (ถ้ามี) ที่ออกโดย โรงพยาบาล ของรัฐ หรือเอกชน ที่มีอายุไม่เกิน 60 วัน ก่อนวันตรวจเลือกฯ
– หนังสือการเปลี่ยนชื่อตัว – ชื่อสกุล
สำหรับปีนี้กองทัพบกเปิดโอกาสให้ผู้ที่สมัครใจในวันตรวจเลือก สามารถแจ้งความจำนงเลือกเหล่า เลือกผลัด และหน่วยทหารที่จะประจำการ เพิ่มเติมจากสิทธิ์ในการลดระยะเวลาการเข้ารับราชการในกรณีที่มีวุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับ ม.6 หรือเทียบเท่าขึ้นไป รวมถึงผู้ที่สำเร็จหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 และ ปีที่ 2 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน่วยสัสดีเขต/อำเภอ, สำนักงานสัสดีกรุงเทพฯ/จังหวัด กองการสัสดี หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทร. 02-2233259