วัดโลกโมฬี ร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ จัดฝึกอบรมอาชีพทำอาหารจานด่วน ให้ประชาชนที่ตกงานว่างงานจากภาวะโควิด-19

417

วัดโลกโมฬี ร่วมกับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ จัดฝึกอบรมอาชีพทำอาหารจานด่วน ให้ประชาชนที่ตกงานว่างงานจากภาวะโควิด-19

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 วัดโลกโมฬี โดยท่านพระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ ดร.ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ประธานสงฆ์วัดโลกโมฬี ร่วมบูรณาการงานกับ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ โดยนายสุรัตน์ ปาละนันทน์ ผู้อำนวยการ จัดฝึกอบรมยกระดับฝีมือ สาขา การทำอาหารจานด่วนเพื่อจำหน่าย 18 ชั่วโมง ให้แก่ กลุ่มชุมชนศรัทธาวัดโลกโมฬี และประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด โควิด-19 ตกงาน ว่างงาน ที่ขอให้ทางวัดช่วยเหลือ จำนวน 25 คน ให้มีทักษะฝีมือในการทำอาหารจานเดียวเพื่อจำหน่ายหลากหลายเมนู ที่ดูเหมือนทำง่าย แต่จะทำให้อร่อยต้องมีเคล็ดลับวิธี ได้แก่ การข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ หอยทอด ผัดซีอิ้ว ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น รวมไปถึงสูตรการทำน้ำจิ้มต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่ผ่านการฝึก สามารถนำไปประกอบอาชีพมีรายได้เพิ่มเติม เลี้ยงครอบครัวได้ ในสภาวะวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ดำเนินการฝึกระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 วันที่ 1 – 2 สิงหาคม 2563 รวม 3 วัน ณ วัดโลกโมฬี อำเภอเมืองเชียงใหม่