22 ก.พ. 68 – เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของเด็กชายอายุ 10 ขวบในมาเลเซีย ซึ่งเสียชีวิตหลังจากสําลักกัมมี่รูปลูกตา (เยลลี่ลูกตา)
Mohamad Fahmi Hafiz นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลท้องถิ่นหลังจากที่เขาล้มลงที่โรงเรียนของเขาในรัฐปีนัง
ป้าของเขา Siti Farhani Mohamad Fikri โพสต์ในโพสต์ Facebook เมื่อวันพุธว่าหลานชายของเธอซื้อขนมจากร้านค้าใกล้โรงเรียนและสำลักหลังจากกินมัน
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันอังคาร หลังจากเดินไปเข้าห้องน้ำเขาเกิดหมดสติ เพื่อนร่วมชั้นแจ้งครูเพื่อทำการช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล ตำรวจกล่าวว่าหลังจากที่เขามาถึงโรงพยาบาลเซเรมบันจายา ขนมก็ถูกนําออกจากลำคอ เด็กชายคนรายนี้อาการโคม่า
เขาถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลปีนังเจเนอรัลซึ่งเขาอยู่ในหอผู้ป่วยหนักเป็นเวลาสองวันก่อนที่จะถูกประกาศว่าเสียชีวิตในคืนวันพฤหัสบดี
ที่มา : independent